Trường THCS Thạch Trung hơn 45 năm xây dựng và phát triển

Thứ bảy - 16/04/2016 10:36
Trường THCS Thạch Trung được thành lập đầu tháng 8/1968 tại một vùng quê nghèo có hơn ¾ dân số theo đạo thiên chúa giáo. Qua hơn 40 năm xây dựng, trường THCS Thạch Trung ngày càng đổi mới và phát triển.
Học sinh tham gia thi giải toán trên Internet cấp trường.
Học sinh tham gia thi giải toán trên Internet cấp trường.
Trước yêu cầu nhiệm vụ mới, lãnh đạo nhà trường đã “phát huy sức mạnh tập thể và đội ngũ CBGV, tập trung xây dựng các tổ chức đoàn thể, chuyên môn vững mạnh, có khả năng lãnh đạo, vận động quần chúng và các lực lượng xã hội, thực hiện xã hội hóa giáo dục nhằm huy động mọi nguồn lực trên địa bàn từng bước xây dựng trường THCS Thạch Trung lớn mạnh đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế chính trị xã hội của địa phương. Đồng thời tranh thủ sự chỉ đạo, giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền địa phương, các ban ngành, các cơ quan đóng trên địa bàn tạo mọi điều kiện hoàn thiện CSVC đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng dạy và học.

Nhiều năm qua, Trường THCS Thạch Trung liên tục đạt danh hiệu trường tiên tiến. Năm 2008 trường được công nhận là trường chuẩn quốc gia. Cơ sở vật chất nhà trường trong những năm gần đây đang từng bước chuyển biến vượt trội, làm thay đổi trường lớp, khuôn viên  giáo dục ngày càng đàng hoàng hơn, đẹp hơn và đang thu hút sự chú ý của phụ huynh học sinh trong địa bàn.

Sức thu hút của Trường THCS Thạch Trung  không chỉ bằng sự tiến bộ nhảy vọt về cơ sở vật chất mà còn là chất lượng giáo dục, chất lượng học sinh giỏi, chất lượng hoạt động TDTT, văn hóa văn nghệ và xã hội… Với tinh thần “đổi mới phương pháp dạy học” “phát huy tính tích cực” của học sinh, với sự lao động nhiệt tình say mê,cần mẫn của tập thể CBGV cùng với sự miệt mài chăm chỉ, vượt khó trong học tập của mỗi một cá thể nên trong các kỳ thi học sinh giỏi thành phố, trường đều có các đội tuyển học sinh giỏi tham dự với nhiều bộ môn như: Giải toán trên mạng, Olimpic tiếng Anh,tin học trẻ không chuyên…đã mang về cho nhà trường nhiều thành tích xuất sắc. Hàng năm , có 40-45 đạt  học sinh giỏi TP, 2-3 học sinh giỏi tỉnh … Những năm gần đây  số học sinh giỏi cấp thành phố ngày càng tăng, kết quả thi vào THPT ngày càng cao. Nhiều giáo viên được công nhận giáo viên dạy giỏi các cấp, nhiều đồ dùng dạy học đạt giải cao trong cáchội thi sáng tạo khoa học kĩ thuật…

Vì vậy , năm học 2009- 2010 trường được đề nghị UBND tỉnh tặng bằng khen. Thành tích trên một lần nữa khẳng định sự bền vững của phong trào thi đua học tập của trường THCS Thạch Trung , việc đổi mới phương pháp dạy và học ngày càng được phát huy và tiếp tục giành nhiều thành tích làm rạng rỡ thêm truyền thống “dạy tốt, học tốt”, từ đó tạo nên sự chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng giáo dục, tạo thêm niềm tin của xã hội đối với nhà trường.

picture1 500
         Phát quà cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi.

Ngoài thành tích nổi bật về học tập, về thi đấu các môn TDTT trường còn giành nhiều thành tích xuất sắc trong các hoạt động văn hóa, văn nghệ và hoạt động xã hội. - Trong cuộc thi “Tìm hiểuluật phòng chống ma túy”, Liên đội trường THCS Thạch Trung  đã giành giải 3 toàn thành phố . Trong cuộc thi “Viết vẽ về thành phố xanh – sạch – đẹp”, Liên đội đã đạt giải 3 thành phố . Các hoạt động đội luôn diễn ra sôi nổi , tích cực. Vì vậy , năm học 2009-2010, liên đội trường THCS Thạch trung vinh dự nhận được bằng khen của TW Đoàn TNCSHCM.Có thể nói rằng những thành tích nổi bật trên của trường THCS Thạch Trung  là nhờ tinh thần lao động tích cực, nhiệt tình, say sưa của tập thể CBGV và sự sáng tạo, linh hoạt của lãnh đạo nhà trường đã thường xuyên duy trì phong trào học tập, tu dưỡng, rèn luyện trở thành nề nếp thi đua sôi nổi. Vì vậy từ khi thành lập đến nay, trường THCS Thạch Trung  luôn luôn phấn đấu không mệt mỏi để liên tục giữ vững thành tích trường tiên tiến, Chi bộ “trong sạch vững mạnh”; Công đoàn vững mạnh xuất sắc; Chi đoàn, Liên đội vững mạnh xuất sắc… Với tinh thần phấn đấu không mệt mỏi, thầy trò trường THCS Thạch Trung  tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, phát huy truyền thống học giỏi, truyền thống tu dưỡng, rèn luyện tốt góp phần làm cho địa chỉ của nhà trường mãi mãi in sâu vào trong các thế hệ phụ huynh học sinh.

Nguồn tin: TRƯỜNG THCS THẠCH TRUNG

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  LIÊN KẾT WEBSITE

  THỐNG KÊ

  • Đang truy cập11
  • Hôm nay265
  • Tháng hiện tại9,631
  • Tổng lượt truy cập111,957
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây