Nói chuyện truyền thống về Anh Bộ Đội Cụ Hồ nhân ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam

Thứ tư - 21/12/2016 11:50
Để giáo dục lý tưởng sống cho học sinh, trường THCS Thạch Trung đã tổ chức buổi nói chuyện truyền thống về Anh Bộ Đội Cụ Hồ nhân ngày thành lập quân đội nhân dân việt nam 22/12. Các em học sinh đã rất háo hức khi được nghe về lịch sử Quân đội nhân dân Việt nam, được giao lưu với khách mời trong buổi nói chuyện truyền thống.
Nói chuyện truyền thống về Anh Bộ Đội Cụ Hồ nhân ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam


Buổi nói chuyên nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống đấu tranh của quân và dân ta trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Khẳng định truyền thống vẻ vang, sự lớn mạnh của Quân đội Nhân dân Việt Nam trong 72 năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ đ,ồng thời tuyên truyền giáo dục học sinh truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống đấu tranh của quân và dân ta. Qua đó củng cố niềm tin vào đường lối cách mạng, đường lối quân sự đúng đắn, sáng tạo của Đảng về tinh thần quyết chiến, quyết thắng của lực lượng vũ trang và nhân dân ta. Nâng cao nhận thức và hành động của Đội viên – thiếu niên và các lực lượng xã hội trong công tác tham gia bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.


  Tại buổi nói truyện truyền thống, thầy và trò nhà trường đã được nghe bác  NguyễnXuân Hậu, chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự xã  nói chuyện về lịch sử, ý nghĩa ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam ; ngày hội Quốc phòng toàn dân, truyền thống anh hùng, vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam trong hai cuộc kháng chiến chống đế quốc và bảo vệ tổ quốc.
20161221_085124_500

 Các em học sinh cũng được biết thêm về truyền thống yêu nước của nhân dân Hà Tĩnh và nhân dân xã Thạch Trung anh hùng đã góp sức người, sức của giúp quân đội ta  dành thắng lợi trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ cứu nước.


  Qua buổi nói truyện truyền thống,  thầy và trò trường THCS Thạch Trung đã hiểu thêm về ý nghĩa lịch ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam 22/12.
 

 Thầy và trò nhà trường  hứa  quyết tâm phấn đấu “ Dạy tốt -Học tốt” để noi theo truyền thống cách mạng vẻ vang hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam, góp sức mình  xây dựng đát nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh.
 

Nguồn tin: TRƯỜNG THCS THẠCH TRUNG

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

  LIÊN KẾT WEBSITE

  THỐNG KÊ

  • Đang truy cập7
  • Hôm nay260
  • Tháng hiện tại9,626
  • Tổng lượt truy cập111,952
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây