Hướng nghiệp: Vì sao các bạn lựa chọn ngành Cao đẳng Dược?

Thứ tư - 13/06/2018 14:29
Định hướng lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân là một trong những vấn đề quan trọng mà mỗi em cần quan tâm đến. Ở giai đoạn 15 - 22 tuổi các em đã giúp các em có thể định hướng lựa chọn ngành học phù hợp cho riêng bản thân mình. Vậy tại sao ngành Cao đẳng Dược hiện nay lại được lại được nhiều bạn lựa chọn?
Hướng nghiệp: Vì sao các bạn lựa chọn ngành Cao đẳng Dược?


Hướng nghiệp: Vì sao các bạn lựa chọn ngành Cao đẳng Dược?

Định hướng lựa chọn được ngành nghề nghiệp hiện nay được nhiều người lựa chọn nhằm đáp ứng được cơ hội lựa chọn nghề nghiệp về sau. Ngành Dược hiện nay thu hút được nhiều thí sinh lựa chọn nhằm có cơ hội lựa chọn nghề nghiệp về sau. Tuy nhiên, các bạn cần phải tìm hiểu để lựa chọn được hệ đào tạo phù hợp năng lực của bản thân mình. Nên lựa chọn hệ Đại học hay Cao đẳng còn phải phù thuộc vào năng lực của bản thân mình. Bởi hệ Đại học còn nhiều áp lực gây khó khăn đối với các em rất nhiều, phải trải qua kỳ thi áp lực và lấy mức điểm cao nên các em khó hiện thực hóa được ước mơ của mình.

 
huong nghiep
Hướng nghiệp: Vì sao các bạn lựa chọn ngành Cao đẳng Dược?

Theo đó hiện nay một số trường Cao đẳng Y Dược áp dụng hình thức xét tuyển ngành Dược nói riêng và ngành Điều dưỡng, Hộ sinh hay các ngành khác nói chung. Xét tuyển dựa dựa trên bằng tốt nghiệp THPT tạo điều kiện thuận lợi, không gây áp lực thi cử cho các em. Khi có đam mê theo đuổi nghề nghiệp các em cần tìm hiểu và chuẩn bị những giấy tờ liên quan để gửi về trường đào tạo. Những em có nguyện vọng theo học ngành Vật lý trị liệu TPHCM, Điều dưỡng, Hộ sinh cũng sẽ tiến hành xét tuyển theo hình thức đào tạo tương tự.

Lý do tại sao cần phải hướng nghiệp cho các em học sinh?

Việc lựa chọn nghề nghiệp ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển trong tương lai của các em. Một khi lựa chọn được ngành học phù hợp với năng lực sở thích của bản thân các em sẽ có hứng thú theo học. Đây được xem là một trong những yếu tố giúp các em sớm thành công hơn trên con đường sự nghiệp về sau. Ngược lại, lựa chọn nghành nghề sai lệch sẽ khiến các em cảm thấy chán nản và muốn bỏ cuộc giữa chừng.

 
can dinh huong 1
Cần phải định hướng lựa chọn ngành nghề phù hợp cho các em học sinh

Giai đoạn từ 15 - 22 tuổi là thời gian quan trọng các em có thể định được nghề nghiệp phù hợp với bản thân. Vì vậy, nhà trường gia đình và xã hội sẽ là người định hướng giúp các em định hướng được ngành học phù hợp trong tương lai về sau. Nhà trường cần giúp các em nhìn nhận được năng lực của mình phù hợp với ngành nghề nào.

Những thông tin chúng tôi cung cấp trên nhằm giúp các em lý giải được vấn đề: Vì sao các bạn lựa chọn ngành Cao đẳng Dược? Nên tìm hiểu và xin thêm ý kiến người thân để định hướng tương lai bản thân sao cho phù hợp.

Nguồn tin: TRƯỜNG THCS THẠCH TRUNG

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  LIÊN KẾT WEBSITE

  THỐNG KÊ

  • Đang truy cập4
  • Hôm nay112
  • Tháng hiện tại4,690
  • Tổng lượt truy cập16,114
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây